Bất động sản Phú Quốc lên cơn “tái sốt”

2018-12-17 13:56:00 0 Bình luận
HOANHAP.VN - Sau giai đoạn hạ nhiệt vào khoảng giữa năm nay thì tới thời điểm hiện tại, BĐS Phú Quốc đang có dấu hiệu sốt trở lại sau khi có sự xuất hiện của hàng loạt nhà đầu tư lớn… Cùng với đó, cở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hoàn thiện cũng là nhân tố tích cực tác động đến thị trường.

Khoảng giữa năm nay, thị trường BĐS Phú Quốc có phần chững lại do việc thanh tra, rà soát đất đai được thực hiện cũng như tác động tâm lý từ thông tin Quốc hội lùi thông qua Luật đặc khu. Tuy nhiên, chỉ sau vài tháng, thị trường nhà đất Phú Quốc hiện đã ổn định trở lại, thậm chí bắt đầu được nhà đầu tư quan tâm hơn với số lượng giao dịch mua đi bán lại tăng lên nhanh chóng.

Khảo sát thị trường cho thấy, phần lớn giao dịch vẫn đến từ các mảnh đất nền có diện tích nhỏ từ 100-150m2, có quy hoạch rõ ràng, vị trí gần đường lớn, hạ tầng điện – nước cơ bản. Giao dịch tại nhiều khu vực trên thị trường vẫn diễn ra sôi động, thậm chí một số sàn BĐS đã được mở mới dọc các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Hùng Vương…

“Ông lớn” đổ bộ hâm nóng lại thị trường

Giới quan sát thị trường cho rằng, dấu hiệu thị trường nóng trở lại càng rõ rệt hơn sau khi có sự xuất hiện của hàng loạt các “ông lớn” trong làng BĐS. Trong đó, đáng lưu ý, trường hợp của Vingroup đã góp phần không nhỏ trong việc tạo hiệu ứng kéo nhà đầu tư quay lại thị trường.

Theo số liệu từ Quản lý khu kinh tế Phú Quốc, số vốn đầu tư được Vingroup “rót” vào địa phương này lên đến 50 nghìn tỷ đồng. Theo đó, sở hữu rất nhiều khu đất có vị trí đắc địa view hướng biển, đặc biệt là quần thể nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc tại Bãi Dài, một trong những bờ biển lọt vào top 10 bãi biển đẹp và hoang sơ nhất thế giới.

Với việc nắm trong tay tổng diện tích hơn 900 ha, Vingroup đã xây dựng khu nghỉ dưỡng 1.100 phòng, hơn 1.000 biệt thự, sân golf, công viên Vinpearl Land và công viên động vật bán hoang dã Vinpearl Safari tại đây.

Đặc biệt, dự án Casino 37ha được đánh giá sẽ là điểm then chốt thu hút phân khúc khách du lịch thượng lưu đến thăm quan đảo và nghỉ dưỡng trong tương lai. Song song với đó, khu nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc với quy mô gần 900 ha sẽ là điểm nhấn kiến trúc đầy ấn tượng của Vingroup.


Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc với quy mô gần 900 ha sẽ là điểm nhấn kiến trúc đầy ấn tượng của Vingroup


Ngoài ra, Vingroup đầu tư phát triển Phú Quốc theo mô hình kinh doanh toàn diện từ cơ sở lưu trú đến dịch vụ vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe, mua sắm thương mại, thực phẩm với bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế Vinmec, khu thương mại bán lẻ hiện đại Vincom. Bên cạnh đó, dự án cảng hành khách quốc tế Phú Quốc theo hình thức BOT với mức vốn gần 500 tỷ đồng để tăng cường các chuyến bay nội địa và quốc tế ghé thăm đảo Phú Quốc.

Anh Trần Minh, môi giới tại một sàn BĐS tại Phú Quốc cho hay: “Thông tin các Tập đoàn lớn như Vingroup rót vốn khủng vào Phú Quốc là một tín hiệu tốt cho thấy thị trường vẫn còn vô cùng hấp dẫn. Nhiều nhà đầu tư thứ cấp theo đó cũng đổ về với mục tiêu kiếm lợi nhuận. Thực tế vài tháng trở lại đây, thị trường phất lên nhanh chóng, thậm chí tôi cho rằng có thể bùng nổ giá đất như giai đoạn trước đây”.

“Tiềm năng thị trường vẫn luôn tốt”

Lý giải về “sức sống” của thị trường BĐS Phú Quốc, tại một sự kiện về BĐS vừa diễn ra ở TPHCM, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, cùng với Vân Đồn, Phú Quốc là một trong những thị trường không cần chờ các cơ chế đặc thù cho đặc khu để làm động lực phát triển mà bản thân nội tại đã có tiềm năng rất tốt, có quy hoạch rõ ràng để phát triển BĐS.

Với sự góp mặt của các nhà đầu tư lớn như kể trên một lần nữa khẳng định cho nhận định: tự bản thân Phú Quốc đã mang đầy đủ tiềm năng để giữ cho thị trường luôn hấp dẫn.

Theo bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc cấp cao CBRE, sự bùng nổ của thị trường BĐS nghỉ dưỡng biển Việt Nam nhờ những yếu tố như cơ sở hạ tầng cải thiện, lượng du khách quốc tế và trong nước tăng trưởng mạnh mẽ, các sản phẩm ngày càng đa dạng và chất lượng cao.

Phú Quốc là hòn đảo hội tụ đầy đủ các yếu tố trên. Trong mắt các nhà đầu tư BĐS du lịch, Phú Quốc cùng với Bali và Phuket là những nơi lý tưởng nhất để phát triển BĐS nghỉ dưỡng biển trên thế giới. Phú Quốc có lợi thế hiếm có với đường bờ biển dài 135km cùng nhiều bãi biển đẹp, hệ thống rừng nguyên sinh phong phú, sẵn nguồn nước ngọt, cảnh quan thiên nhiên đẹp và đặc biệt là nắng ấm quanh năm và không có bão.


Phú Quốc là hòn đảo hội tụ đầy đủ các yếu tố trên. Trong mắt các nhà đầu tư BĐS du lịch, Phú Quốc cùng với Bali và Phuket là những nơi lý tưởng nhất để phát triển bất BĐS dưỡng biển trên thế giới


Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư với việc xây dựng sân bay mới và đang tiếp tục mở rộng hệ thống đường giao thông quanh đảo và xuyên đảo kỳ vọng sẽ khiến lượng khách du lịch tới Phú Quốc bùng nổ.

Với lợi thế cảnh đẹp thiên nhiên, Phú Quốc luôn đón đầu dòng khách du lịch đang tăng với tốc độ phi mã. Số liệu mới nhất từ Sở Du lịch Kiên Giang cho thấy lượng khách du lịch đến Phú Quốc trong 11 tháng đầu năm ước đạt 3,7 triệu lượt, tăng tới 38% so với cùng kỳ năm trước.

Đặc biệt, nhờ có thêm các đường bay mới từ Nga, Anh, Trung Quốc, Thái Lan… lượng khách quốc tế đã tăng trưởng đột biến, lên xấp xỉ 500.000 lượt, tăng 72% so với năm trước. Dù vậy, so với các điểm đến khác trong khu vực Đông Nam Á như Phuket, Bali, tổng sản phẩm của BĐS nghỉ dưỡng vẫn còn thấp và tiềm năng tăng trưởng còn rất lớn.

Rõ ràng với hàng loạt những lợi thế kể trên, không phải ngẫu nhiên mà Phú Quốc luôn được xếp vào nhóm những thị trường BĐS nghỉ dưỡng mới nổi hàng đầu Việt Nam. Cũng chính vì lẽ đó, thị trường đất Phú Quốc hiện nay vẫn được giới chuyên môn đánh giá là điểm đến đầy thu hút với các nhà đầu tư.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Workshop ngôn ngữ ký hiệu tại flow-ee: “Hãy cho miệng nghỉ ngơi và để đôi tay giao tiếp”

Với các workshop trải nghiệm hoàn toàn miễn phí, quán cafe flow-ee (Số 7 Thể Giao, Hai Bà Trưng, Hà Nội), nơi có các nhân viên là người điếc, đang mở ra những lớp học ngôn ngữ ký hiệu ý nghĩa, biến sự im lặng thành ngôn ngữ của sự thấu hiểu và hòa nhập.
2025-10-24 14:20:23

Quảng Ninh: Khởi tố vụ án 13 tàu cá tháo thiết bị giám sát hành trình để khai thác trái phép trong vùng cấm

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với Phạm Văn Minh (sinh năm 1977, trú tại xã Tiên Trang, tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Đức Trung (sinh năm 1980, trú tại đặc khu Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi “Cản trở hoặc gây rối loạn hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử” theo quy định tại Điều 287 Bộ luật Hình sự.
2025-10-23 13:45:25

Tổng Giám đốc SHB Ngô Thu Hà được vinh danh “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Bông hồng vàng” năm 2025

Tổng Giám đốc SHB Ngô Thu Hà vừa được VCCI trao tặng danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Bông hồng vàng” năm 2025 - giải thưởng cao quý nhằm tôn vinh những nữ lãnh đạo có thành tích xuất sắc trong kinh doanh, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước.
2025-10-23 09:46:10

Chủ tịch nước dự Lễ trao giải Cuộc thi Chính luận về Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Năm

Tối 22/10, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Lương Cường cùng Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Trung ương Trần Cẩm Tú đã tới dự và trao các giải A cho những tác giả đoạt giải tại Lễ trao giải Cuộc thi Chính luận về Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Năm - năm 2025.
2025-10-23 08:00:00

Nỗ lực trong việc thí điểm Thoả thuận chi trả giảm phát thải khí nhà kính

Thực hiện Nghị định 107/2022/NĐ-CP ngày 28/12/2022 của Chính Phủ, là một trong 6 tỉnh thực hiện thí điểm Thỏa thuận chi trả giảm phát thải khí nhà kính vùng Bắc Trung Bộ (gọi tắt là ERPA); Nghệ An luôn tìm cách, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc ban đầu nhằm triển khai chi trả nguồn kinh phí kịp thời.
2025-10-22 17:48:00

VKSND Tối cao công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra

Sáng ngày 17/10/2025 tại trụ sở VKSND tối cao, Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của đồng chí Trần Hải Quân, Viện trưởng VKSND tối cao về việc bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Hữu Thức, Điều tra viên cao cấp, Trưởng phòng thuộc Cơ quan điều tra, giữ chức Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra VKSND tối cao. Thời hạn bổ nhiệm là 5 năm, kể từ ngày 16/10/2025.
2025-10-22 17:16:33
Đang tải...